Đô thị hóa và một số giải pháp phát triển đô thị ở Việt Nam - Bùi Thị Thiêm (2004)
Bài viết phân tích về vấn đề quy hoạch tổng thể các đô thị lớn tại Việt Nam, vấn đề quản lý dân số và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng chính sách quản lý môi trường các dô thị lớn, thúc đẩy kinh tế đô thị tăng trường và thực hiện đồng bộ các chính sách xã hội.