Những trở ngại đối với sự phấn đấu của nữ lãnh đạo - Trần Thị Vân Anh (2010)
Bài viết này sử dụng nguồn tư liệu từ nghiên cứu định tính về lãnh đạo nữ trong khuôn khổ dự án của Bộ Ngoại giao và UNDP về nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ trong khu vực Nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế (EOWP) do Viện Gia đình và Giới thực hiện vào quý 4 năm 2009. Từ đó tập trung vào những trợ ngại đặt ra đối với nữ lãnh đạo và đề xuất một số kiến nghị về chính sách nhằm tăng cường tỷ lệ lãnh đạo nữ.