Sự lan toả nghệ thuật từ Ấn Độ sang Đông Nam Á từ góc nhìn lịch sử - Phan Tú Lan (2024)
Bài viết làm rõ con đường du nhập văn hóa Ần Độ vào Đông Nam Á. Từ đó, đi sâu tìm hiểu sự lan tỏa các truyền thống nghệ thuật tôn giáo qua phong cách kiến trúc bảo tháp và đền thờ để thấy được các nét tương đồng trong đường nét nghệ thuật tôn giáo ở khu vực này.