Bàn về trách nhiệm thu thập tài liệu, chứng cứ của Thẩm phán trong tố tụng dân sự theo Dự thảo Luật Tổ chức Toà án nhân dân (sửa đổi) - Nguyễn Hải Bằng, Vũ Thanh Tuấn; Thẩm phán (2024)
Bài viết tập trung phân tích, luận bàn về trách nhiệm của Thẩm phán khi thu thập tài liệu, chứng cứ trong tố tụng dân sự theo Dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); từ đó, chỉ ra một sổ điểm vướng mắc, bất hợp lý trong các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và đề xuất sửa đổi một số quy định nhằm hoàn thiện pháp luật.