Tác động của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới nổi khác đến sự phát triển của pháp luật đất đai ở Việt Nam - Nguyễn Quang Tuyến (2024)
Bài viết khái quát về sự ra đời của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới; phân tích sự tác động của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới nổi khác đến sự phát triển của pháp luật đất đai. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai ứng dụng công nghệ số; sửa đổi, bổ sung các quy định về hệ thống cơ sở dữ liệu, thông tin về đất đai; quy định về đăng ký đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là GCNQSDĐ)… góp phần phát triển nền kinh tế số ở nước ta hiện nay.