Bàn về hướng giải quyết của hội đồng xét xử phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm giải quyết vượt quá yêu cầu của đương sự - Nguyễn Hoàng Nam (2024)
Bài viết tập trung làm rõ nguyên tắc bảo đảm quyền quyết định và tự định đoạt của đương sự, phân tích một số quy định của pháp luật về việc giải quyết của Hội đồng xét xử phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm giải quyết vượt quá yêu cầu của đương sự, từ đó, đưa ra một số bình luận, kiến nghị liên quan đến vấn đề này.