Đề xuất chính sách xây dựng Luật về tiếng Việt – Lý luận và thực tiễn - Nguyễn Thị Mai Hoa (2024)
Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu cơ sở lý thuyết và kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng chính sách luật pháp về ngôn ngữ quốc gia; Khảo sát thực tế sử dụng tiếng Việt và việc thực hiện chính sách pháp luật về tiếng Việt để tìm ra bất cập và sự cần thiết có Luật về tiếng Việt để điều chỉnh; Đề xuất các chính sách trong Luật về tiếng Việt.