Nghiên cứu chiến lược phát triển ngành ngân hàng - Thực trạng và một số khuyến nghị - Phạm Thị Hồng Nhung, Bùi Thị Ngọc; Nguyễn Thị Thanh (2024)
Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành phê duyệt theo Quyết định số 986/QĐ-TTg ngày 08/8/2018 là một văn bản quan trọng thể hiện tầm nhìn dài hạn, đảm bảo sự phát triển tổng thể, bền vững của toàn Ngành. Mục tiêu của nghiên cứu này là nhìn nhận kết quả thực hiện chiến lược phát triển ngân hàng đến 2023 căn cứ hệ thống các mục tiêu đã được nêu tại Chiến lược, trong đó, bao gồm các kết quả đạt được và những thách thức cần thực hiện trong giai đoạn tiếp theo 2024-2025. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất một số khuyến nghị nên xem xét thực hiện nhằm thúc đẩy việc đạt được mục tiêu của Chiến lược.