Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch cộng đồng tại các tỉnh phía Đông vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đỗ Ngọc Hảo (2024)
Nghiên cứu tiến hành khảo sát 398 cán bộ quản lý từ chính quyền địa phương và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành về các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển DLCĐ các tỉnh phía Đông vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Kết quả cho thấy, trong số 05 nhân tố: Kết cấu hạ tầng; Chính sách quảng bá sản phẩm DLCĐ; Nhận thức của chính quyền địa phương; Tài nguyên thiên nhiên và Trình độ người lao động thì 03 yếu tố Chính sách quảng bá sản phẩm DLCĐ; Kết cấu hạ tầng và trình độ người lao động có ảnh hưởng mạnh nhất.