Đẩy mạnh phát triển trái phiếu xanh tại Việt Nam - Nguyễn Thị Hương Lan (2024)
Bài viết này khái quát về tình hình phát triển trái phiếu xanh của một số quốc gia trên thế giới và Việt Nam, phân tích và đánh giá thực trạng tại một doanh nghiệp điển hình ở Việt Nam về phát hành trái phiếu xanh - Tập đoàn VinGroup và từ đó đề xuất một số giải pháp, khuyến nghị nhằm phát triển thị trường vốn xanh nói chung và trái phiếu xanh nói riêng tại Việt Nam trong thời gian tới.