Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển bền vững du lịch Tiền Giang - Nguyễn Thạnh Vượng (2024)
Nghiên cứu này nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển bền vững du lịch Tiền Giang, qua việc khảo sát 198 đối tượng là các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sử dụng phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên. Thời gian thực hiện khảo sát từ tháng 10-12/2023. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 7 nhân tố tác động đến phát triển bền vững du lịch Tiền Giang được sắp xếp theo thứ tự từ tác động mạnh nhất đến yếu nhất là: Sự tham gia của cộng đồng (COMMUNITY); Chất lượng nguồn nhân lực du lịch (HUMARES); Chất lượng dịch vụ du lịch (TOURSER); Tài nguyên du lịch (TOURRES); Cơ sở hạ tầng du lịch (INFRAS); Năng lực quản lý của nhà nước (STATEMANA); Cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch (FACILITY).