Cấu trúc vốn và khả năng sinh lợi của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại Việt Nam trước và sau đại dịch Covid-19 - Nguyễn Việt Hồng Anh, Vũ Hồ Ngọc Giao (2024)
Bài viết tập trung xem xét sự ảnh hưởng của cấu trúc vốn tới khả năng sinh lợi của các doanh nghiệp niêm yết thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại Việt Nam trong bối cảnh trước và sau khi xảy ra đại dịch Covid-19. Với số liệu của 244 doanh nghiệp được nghiên cứu trong giai đoạn từ Quý I/2017 đến Quý II/2023, phương pháp hồi quy mô hình dữ liệu bảng động S-GMM đã chứng minh rằng việc tăng cường vay nợ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh lợi của nhóm ngành này.