Thực trạng nhân lực giảng viên nước ngoài tại cơ sở giáo dục đại học công lập Việt Nam. - Nguyễn Thị Nhài (2023)
Bài viết chỉ ra thực trạng nhân lực giảng viên nước ngoài tại cơ sở giáo dục đại học công lập Việt Nam thông qua phương pháp khảo sát bảng hỏi với 57 giảng viên nước ngoài từ 22 quốc gia - Những người đã từng hoặc đang công tác tại cơ sở giáo dục đại học công lập Việt Nam từ năm 2015 trở lại đây, nghiên cứu cho thấy những đặc điểm đặc trưng của giảng viên nước ngoài và những trải nghiệm làm việc của họ tại cơ sở giáo dục công lập Việt Nam; từ đó kiến nghị việc hoàn thiện pháp luật việc giảng dạy của giảng viên nước ngoài tại các cơ sở giáo dục đại học công lập Việt Nam.