Động lực nghề nghiệp của giáo viên nhìn từ góc độ vị thế nhà giáo. - Nguyễn Thị Ngọc Liên (2016)
Bài viết nêu lên một vấn đề đang là mối quan tâm của nhiều giáo viên các cấp học, đó là vị thế nhà giáo. Vị thế này liên quan đến việc thỏa mãn nhu cầu được an toàn, giao tiếp, được tôn trọng và tự khẳng định bản thân là động lực nghề nghiệp của giáo viên nhìn từ góc độ này. Đưa ra kết luận và khuyến nghị một số giải pháp để tăng cường động lực nghề nghiệp cho giáo viên xuất phát từ nâng cao vị thế nhà giáo.