Từ thực trạng quản lý văn hóa và văn hóa quản lý lễ hội, hướng tới xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trong sinh hoạt lễ hội. - Bùi Quang Thanh (2020)
Bài viết nêu thực trạng quản lý văn hóa và văn hóa quản lý lễ hội, nhận diện một số dạng (mô hình) tổ chức bộ máy quản lý đã và đang hiện diện tại các địa phương; nhận diện khái quát về 4 cấp quản lý, tổ chức lễ hội; chỉ ra bất cập trong mô hình quản lý, tổ chức lễ hội do các cấp chính quyền xác lập, hướng tới đề xuất xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trong sinh hoạt lễ hội đáp ứng được nhu cầu quản lý lễ hội hiệu quả.