Quá trình phát triển quan điểm của UNESCO về di sản văn hóa và ý nghĩa tham chiếu đối với Việt Nam. - Lương Huyền Thanh (2024)
Bài viết phân tích quá trình phát triển quan điểm của UNESCO về di sản văn hóa từ năm 1947 đến nay, đó là việc liên tục được điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các quan điểm, chính sách cho phù hợp với bối cảnh phát triển của thế giới, từ đó đưa ra một số kinh nghiệm tham khảo cho Việt Nam trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.