Nguyên tắc giả định về quyền tác giả theo pháp luật Việt Nam - Nguyễn Phan Khôi, Bùi Thị Mỹ Hương; Thân Thị Ngọc Bích (2024)
Bài viết giới thiệu nguyên tắc giả định quỵền tác giả theo pháp luật quốc tế và Việt Nam, trên cơ sở phân tích các quy định đó, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy định trong nước về giả định về quyền tác giả, cụ thể là các giải pháp gắn với nguyên tắc giả định dựa trên tên thật hoặc bút danh của tác giả, hệ quả của nguyên tắc giả định và vấn đề quản lý quyền tác giả trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả khuyết danh.