Nhận diện và khắc phục tình trạng bất bình đẳng trong tăng trưởng bao trùm ở Việt Nam - Phạm Thị Thủy, Hồ Thanh Thủy (2024)
Thực hiện định hướng XHCN, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong nỗ lực thực hiện tăng trưởng bao trùm, với sự tham gia và hưởng lợi của đa số người dân. Tuy nhiên, quá trình thực hiện mô hình tăng trưởng này vẫn còn đang tồn tại bất bình đẳng. Đó là một thách thức không nhỏ đối với mục tiêu “không để ai bị bỏ rơi lại phía sau”. Bài viết trình bày kết quả đạt được; nhận diện tình trạng bất bình đẳng trong tăng trưởng bao trùm ở Việt Nam và Một số đề xuất chính sách nhằm hạn chế tình trạng bất bình đẳng trong mô hình tăng trưởng bao trùm giai đoạn tới.