Giao dịch về quyền sử dụng đất trong hoạt động kinh doanh theo pháp luật Việt Nam từ thực tiễn hoạt động công chứng - Phạm Thị Thúy Hồng (2024)
Luận án đã phân tích, làm rõ và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về giao dịch quyền sử dụng đất trong hoạt động kinh doanh từ thực tiễn hoạt động công chứng, đặc biệt là bản chất của giao dịch quyền sử dụng đất trong hoạt động kinh doanh và vai trò của công chứng đối với các giao dịch này. Luận án đã làm rõ được mối liên hệ liên ngành, đa ngành của pháp luật liên quan đến các giao dịch về QSDĐ trong hoạt động kinh doanh và pháp luật về công chứng đối với các giao dịch đó. Nhận diện được tính tương đồng, sự thống nhất và phù hợp của các pháp luật liên ngành về vấn đề này; đồng thời nhận diện một cách sâu sắc, toàn diện về sự khác biệt, tính thiếu nhất quán, sự bất tương thích và chưa phù hợp giữa pháp luật chung và pháp luật chuyên ngành, giữa pháp luật về hình thức và pháp luật nội dung liên quan đến hoạt động công chứng đối với các giao dịch về QSDĐ trong hoạt động kinh doanh.