Thu hút FDI xanh tại Việt Nam - Lê Ngọc Hải Long (2024)
Được Đảng và Nhà nước quan tâm chú trọng, hoạt động thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) ở Việt Nam đã không ngừng phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế và nâng cao vị thế Việt Nam trên thế giới. Trong đó, FDI xanh là một giải pháp quan trọng và đã có những tiến bộ đáng kể ở Việt Nam, nhưng vẫn còn nhiều thách thức phải vượt qua. Bài viết này sẽ làm rõ một số kết quả, thành tựu, đồng thời phân tích hạn chế, nguyên nhân của thu hút FDI và FDI xanh tại Việt Nam thời gian qua.