Hoàn thiện quy chế pháp lý cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê rừng, đất rừng tại Việt Nam - Nguyễn Thanh Huyền (2011)
Cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê rừng thuê đất rừng là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. tuy nhiên vấn đề vướng mắc nhất ở đây là thủ tục cho thuê và quy trình thẩm định cho thuê chưa cụ thể. Nghiên cứu này chỉ ra các khiếm khuyết về mặt pháp lý đối với vấn đề cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê rừng và đất rừng tại Việt Nam.