Cơ chế kiểm tra, giám sát trong hoạt động tố tụng hình sự Việt Nam – Thực trạng và phương hướng hoàn thiện - Nguyễn Ngọc Chi (2011)
Bài viết đề cập đến việc kiểm tra giám sát trong tố tụng hình sự mang tính tất yếu trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nội dung nguyên tắc giám sát của cơ quan tổ chức đại biểu dân cử đối với hoạt động của cơ quan tố tụng, người tiến hành tố tụng, việc giám sát đối với hoạt động tố tụng hình sự của Viện kiểm sát và Tòa án.