Phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng dân dụng ở thành phố Hà Nội - Nguyễn Thị Mai (2024)
Luận án đã xây dựng, phân tích, làm rõ quan niệm trung tâm, xác định nội dung, tiêu chí đánh giá và các yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng dân dụng ở thành phố Hà Nội ở góc độ Kinh tế chính trị; khảo cứu kinh nghiệm phát triển Kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng dân dụng ở một số địa phương trong nước và rút ra bài học kinh nghiệm phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng dân dụng ở thành phố Hà Nội có thể tham khảo. Luận án đã khảo sát, đánh giá ưu điểm, hạn chế trong quá trình phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng dân dụng ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2012-2022; xác định nguyên nhân và chỉ ra những mâu thuẫn giải quyết từ thực trạng.