Quy chế pháp lý về doanh nghiệp đấu giá tài sản - Ngô Thị Phương Thảo (2024)
Luận án chỉ ra những hạn chế và định hướng sửa đổi, bổ sung nền tảng pháp lý về điều kiện thành lập doanh nghiệp đấu giá tài sản. Chỉ ra những bất cập, hạn chế, thiếu sót và đề xuất sửa đổi, bổ sung hệ thống quy phạm pháp luật về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đấu giá tài sản; chỉ ra sự thiếu thống nhất, đồng bộ, thuyết phục và toàn diện trong hệ thống quy phạm pháp luật về chế tài đối với doanh nghiệp đấu giá tài sản. Từ đó, đề xuất sửa đổi, bổ sung hệ thống quy phạm pháp luật về chế tài đối với doanh nghiệp đấu giá tài sản, bao gồm chế tài liên quan điều kiện thành lập doanh nghiệp và chế tài liên quan đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp.