Phát triển sản xuất rau xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Hải Dương - Nguyễn Thị Huyền Trang (2024)
Đề tài luận án đã luận giải và làm rõ khái niệm, đặc điểm và các quy định, tiêu chuẩn, chứng nhận đối với sản xuất rau xuất khẩu, đề xuất các nội dung nghiên cứu về phát triển sản xuất rau xuất khẩu như: (i) tăng trưởng về quy mô sản xuất và thay đổi cơ cấu rau xuất khẩu trong ngành nông nghiệp; (ii) đa dạng hóa các hình thức tổ chức sản xuất và liên kết trong sản xuất rau xuất khẩu; (iii) áp dụng các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất rau xuất khẩu; (iv) tổ chức tiêu thụ rau xuất khẩu; (v) đánh giá kết quả và hiệu quả trong sản xuất rau xuất khẩu.