Hợp tác công tư trong phát triển cơ sở hạ tầng tại Ba Lan và bài học cho Việt Nam - Hồ Thanh Hương (2024)
Qua kết quả nghiên cứu, đóng góp mới về khoa học và ý nghĩa về lý luận, thực tiễn của luận án thể hiện: (a) làm sáng tỏ cơ sở lý luận về hợp tác công tư trong phát triển hạ tầng cở sở; (b) phân tích và đánh giá thực trạng áp dụng hình thức PPP trong phát triển hạ tầng cơ sở ở Ba Lan, các yếu tố tác động đến PPP ở BaLan; (c) kết quả nghiên cứu làm cơ sở tham khảo để tìm hiểu và áp dụng PPP trong phát triển hạ tầng cơ sở; các nhà hoạch định chính sách trong quá trình nghiên cứu đề ra các chính sách khuyến khích, hỗ trợ và đẩy mạnh việc áp dụng tốt PPP trong phát triển hạ tầng cơ sở.