Quản lý phát triển nhân lực ngành ngân hàng ở Việt Nam - Nguyễn Xuân Trung, Nguyễn Hoài Phương (2024)
Bài viết nhằm phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động quản lý nguồn nhân lực ngân hàng ở Việt Nam trong thời gian qua. Qua phân tích cho thấy công tác quản lý phát triển nhân lực ngân hàng đã được quan tâm và thực hiện ở tầm định hướng vĩ mô. Tuy nhiên, việc thực hiện các chính sách, qui định đối với những đối tượng cụ thể còn hạn chế. Việc phát triển nhân lực ngành ngân hàng chưa chú trọng vào những hướng trọng tâm của ngành này trong bối cảnh chuyển đổi số và những yêu cầu khắt khe của một ngành dịch vụ. Các hoạt động tuyển dụng, đào tạo vẫn còn khác biệt xa giữa các đơn vị với nhau. Vì thế, bài viết nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc chi tiết hóa các chiến lược phát triển nhân lực ngân hàng, chú trọng đến công tác đào tạo chuyên sâu phù hợp với cách tiếp cận của quốc tế.