Khả năng áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế vào hệ thống các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam hiện nay: Thực trạng và một số khuyến nghị - Trương Thị Thủy, Đào Ngọc Hà (2024)
Trong bối cảnh FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu đã có hiệu lực từ năm 2016 đến nay, quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam - Nga trên thực tế đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Theo đánh giá, nếu như giai đoạn 2011 - 2015 khi chưa có hiệp định VN - EAEU, tăng trưởng kim ngạch thương mại trung bình hằng năm giữa hai bên chỉ đạt khoảng 5% nhưng kể từ khi Hiệp định có hiệu lực, con số này hiện đạt gần 30%. Bài viết chỉ ra những cam kết về thương mại hàng hoá trong hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EAEU, đồng thời phân tích thực trạng xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang thị trường Nga trong bối cảnh thực thi hiệp định này.