Kế toán chi phí môi trường trong thúc đẩy chuyển đổi xanh tại các doanh nghiệp Việt Nam - Nguyễn Bá Linh (2024)
Kế toán môi trường là một công cụ hữu ích trong việc cung cấp các thông tin làm cơ sở cho các nghĩa vụ bảo vệ môi trường của doanh nghiệp. Bài viết khái quát thực trạng áp dụng kế toán môi trường tại các doanh nghiệp, nhận diện một số vấn đề từ đó đưa ra những đề xuất nhằm hoàn thiện kế toán môi trường tại Việt Nam thời gian tới. Kết quả nghiên cứu cho thấy thiếu một khuôn mẫu cho việc thực hiện kế toán quản trị chi phí môi trường trong doanh nghiệp.