Mức độ công bố thông tin kế toán tại các doanh nghiệp chứng khoán niêm yết - Phạm Văn Đăng, Vũ Văn Hóa; Đỗ Đức Tài (2024)
Mục đích chính của nghiên cứu này là kiểm tra thực nghiệm mức độ công bố thông tin kế toán tại các doanh nghiệp chứng khoán niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhóm tác giả đã thu thập dữ liệu thứ cấp từ các nghiên cứu trước đây, số liệu của các doanh nghiệp chứng khoán niêm yết trong giai đoạn 2018-2020. Kết quả cho thấy mức độ công bố thông tin kế toán tại các doanh nghiệp chứng khoán niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam đạt 0,5451956 và có sự chênh lệch về mức độ công bố thông tin kế toán của các doanh nghiệp này.