Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam giai đoạn 2020-2023 và giải pháp đến năm 2030 - Nguyễn Thị Hằng, Ngô Thế Chi (2024)
Xuất khẩu được coi là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu để phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia. Mấy năm qua, xuất khẩu của Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản - một thế mạnh của Việt Nam cần được đẩy mạnh hơn nữa để góp phần vào tăng trưởng kinh tế bền vững trong giai đoạn đến 2030. Bài viết này trình bày và phân tích khái quát về xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản trong giai đoạn 2020-2023 và đề xuất một số giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng này giai đoạn đến 2030.