Giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh Bình Phước - Trần Văn Hưng (2023)
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước xác định thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp là giải pháp mũi nhọn để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Với những chính sách thu hút đầu tư hợp lý, Bình Phước đã trở thành điểm đến và dừng chân của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Trong sáu tháng đầu năm 2023, Bình Phước thu hút được 16 dự án với số vốn là 632 triệu USD (tăng gấp 12 lần về số vốn so với cùng kỳ năm 2022 và đạt hơn 200% so với kế hoạch năm). Ngoài việc thực hiện tốt việc huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ; xây dựng hệ thống giao thông kết nối liên vùng và nội tỉnh; đẩy mạnh quy hoạch và đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu. Tỉnh cần phải bổ sung chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư; trong đó có thêm chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư các dự án nhà ở xã hội cho công nhân, dự án khách sạn du lịch, xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, y tế; phối hợp với các nhà đầu tư khu, cụm công nghiệp tổ chức xúc tiến đầu tư trực tiếp trong và ngoài nước để các nhà đầu tư uy tín “chọn mặt gửi vàng”.