Phát triển nhân tài Việt Nam: Góc nhìn từ chỉ số Năng lực cạnh tranh nhân tài toàn cầu (GTCI) - Nguyễn Ngọc Anh, Trần Thị Vân Hoa; Đinh Thiện Đức, Trương Quang Vĩ (2024)
Nghiên cứu phân tích chỉ số Năng lực cạnh tranh nhân tài toàn cầu (GTCI) của Việt Nam giai đoạn 2013-2023 để chỉ ra những thay đổi xếp hạng của các trụ cột thành phần trong bảng chỉ số GTCI, trên cơ sở xác định những điểm hạn chế cùng với sự cân nhắc của bối cảnh hiện tại của Quốc gia, nghiên cứu đưa ra những khuyến nghị nhằm phát triển nguồn nhân tài của Việt Nam trong tương lai.