Luật Công chứng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Đỗ Thúy Hòa (biên dịch) (2024)
Luật Luật Công chứng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thông qua ngày 28 tháng 8 năm 2005 tại Kỳ họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân (UBTVĐHĐBND) toàn quốc Khóa X; được sửa đổi lần thứ nhất theo “Quyết định về việc sửa đổi Luật Giáo dục nghĩa vụ của CHND Trung Hoa và 04 luật khác” ngày 24/4/2015 tại Kỳ họp thứ 14 của UBTVĐHĐBND toàn quốc khoá XII; được sửa đổi lần thứ hai theo “Quyết định về việc sửa đổi Thẩm phán của CHND Trung Hoa và 07 luật khác” ngày 01/9/2017 tại Kỳ họp thứ 29 của UBTVĐHĐBND toàn quốc khoá XII. Luật gồm 7 chương và 47 Điều nhằm điều chỉnh hoạt động công chứng, bảo đảm các cơ quan công chứng, công chứng viên thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật, phòng ngừa các tranh chấp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thể nhân, pháp nhân và các tổ chức khác