Phân tích bất bình đẳng trong phát thải carbon và một số hàm ý về chính sách môi trường - Nguyễn Thị Hoài Thu (2024)
Bài viết này phân tích vấn đề bất bình đẳng (BBĐ) trong phát thải carbon trên thế giới. Kết quả cho thấy, BBĐ trong phát thải carbon thể hiện rõ nét dù so sánh giữa các khu vực, giữa các nhóm nước theo thu nhập, hay giữa các cá nhân theo thu nhập