Mô hình BOT trong phát triển hạ tầng giao thông đường bộ Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Hạnh (2024)
Làm rõ thực trạng quản lý mô hình BOT trong phát triển hạ tầng giao thông đường bộ ở Việt Nam thông qua nghiên cứu các dự án BOT đường bộ, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng có tác động thuận chiều đến quản lý nhà nước đối với dự án phát triển hạ tầng giao thông đường bộ theo giai đoạn Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao để đề xuất nhóm giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của nhà nước đối với mô hình BOT. Đề xuất các nhóm giải pháp hoàn thiện mô hình BOT trong phát triển hạ tầng giao thông đường bộ ở Việt Nam phù hợp bối cảnh hiện nay. Đưa ra một số khuyến nghị đối với phần vốn góp của Nhà nước vào các dự án BOT giao thông đường bộ, để đảm bảo tính linh hoạt đối với từng loại dự án cụ thể.