Quản lý nhà nước về phát triển nguồn nhân lực ngành vận tải hàng không Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế - Nguyễn Sỹ Thành (2024)
Luận án đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về quản lý nhà nước đối với phát triển nguồn nhân lực ngành vận tải hàng không. Luận án cũng nghiên cứu các yếu tố tác động đến quản lý nhà nước về phát triển nguồn nhân lực ngành Vận tải hàng không Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế – đây là nội dung chưa được nghiên cứu đầy đủ trong các công trình trước đây. Thông qua đó, luận án đóng góp vào việc bổ sung và phát triển lý thuyết về quản lý nhà nước đối với phát triển nguồn nhân lực ngành vận tải hàng không Việt Nam. Luận án mở rộng nghiên cứu kinh nghiệm của 3 quốc gia điển hình là Hoa Kỳ, Liên Bang Nga,Thái Lan và đã đúc kết được các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam về tăng cường quản lý nhà nước đối với sự phát triển nguồn nhân lực ngành vận tải hàng không.