Sự đa dạng của chính quyền cấp tỉnh ở Trung Quốc - Nguyễn Sơn Bách (2024)
Bài viết khái quát về chính quyền địa phương ở các đơn vị hành chính cấp tỉnh của Trung Quốc, bao gồm: các đơn vị hành chính cấp tỉnh thông thường, các khu tự trị dân tộc, đặc khu hành chính Hồng Kông, Ma Cao. Qua đó, thấy được sự đa dạng trong chế độ địa phương và làm rõ hơn học thuyết "một quốc gia, hai chế độ" của Trung Quốc.