Phát triển quỹ hưu trí tự nguyện tại doanh nghiệp - một số kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam - Trần Thị Xuân Anh, Nguyễn Thành Hưng (2024)
Bài viết này phân tích mô hình hệ thống hưu trí trên thế giới và vị trí của hệ thống hưu trí tự nguyện, quỹ hưu trí tự nguyện trong mô hình hưu trí cùng với vai trò, đặc điểm và thực trạng phát triển của hệ thống quỹ hưu trí tự nguyện tại doanh nghiệp ở một số nước, đặc khu trên thế giới