Bảo đảm việc làm, thu nhập, bảo hiểm xã hội cho người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội - Trịnh Xuân Việt, Nguyễn Tuấn Dũng (2024)
Thành phố Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về bảo đảm việc làm, thu nhập, bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động (NLĐ) nói chung, cho NLĐ trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nói riêng. Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội luôn đặt chính sách bảo đảm an sinh xã hội (ASXH) là một nội dung ưu tiên hàng đầu, giúp NLĐ phòng ngừa, hạn chế và khắc phục rủi ro do bị mất hoặc giảm thu nhập, làm cho xã hội phát triển công bằng, văn minh và bền vững. Bài viết trình bày thực trạng bảo đảm việc làm, thu nhập, bảo hiểm xã hội cho người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội; những hạn chế và giải pháp bảo đảm việc làm, thu nhập, bảo hiểm xã hội cho người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian tới.