Kế toán môi trường trong doanh nghiệp Việt Nam - Lợi ích và rào cản - Nguyễn Thị Thu Huyền (2024)
Bài báo nghiên cứu những lợi ích của việc thực hiện Kế toán môi trường trong các doanh nghiệp Việt Nam trên các khía cạnh: lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội và lợi ích môi trường. Đồng thời phân tích rào cản, khó khăn từ phía Nhà nước và doanh nghiệp trong việc thực hiện Kế toán môi trường. Từ đó, đề xuất một số giải pháp để việc thực hiện kế toán môi trường trong các doanh nghiệp Việt Nam được đồng bộ và thống nhất trong thời kỳ thúc đẩy phát triển kinh tế xanh.