Về các loại thỏa thuận chung theo IFRS 11 - Đỗ Thị Lan Hương (2023)
Tháng 5 năm 2011, Ủy ban chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB) đã ban hành IFRS 11 “Thỏa thuận chung” để thay thế IAS 31 “Thông tin tài chính của các khoản vốn góp liên doanh” và SIC -13 “Các đơn vị được kiểm soát chung - Đóng góp phi tiền tệ của các bên liên doanh”. Trong khi chuẩn mực Việt Nam (VAS) số 08 “Thông tin tài chính về các khoản vốn góp liên doanh” vẫn chưa cập nhật theo sự thay đổi của chuẩn mực kế toán quốc tế. Bài báo này sẽ làm rõ về sự thay đổi trong việc phân loại các hình thức liên doanh theo chuẩn mực mới IFRS 11.