Các quy định cơ bản về quyền tư pháp trong Hiến pháp của giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt nam - Lê Văn Cảm; Trịnh Tiến Việt; Nguyễn Khắc Hải (2011)
Bài viết đã làm sáng tỏ tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh về bản chất của nhà nước và pháp luật kiểu mới và nhận thức khoa học về vấn đề này; thực trạng của Hiến pháp năm 1992 hiện hành, đồng thời đưa ra những kiến giải lập pháp cụ thể đối với Dự thảo 03 Hiến pháp sửa đổi và một số quy định cơ bản về quyền tưu pháp trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam