Hoàn thiện quy định của Bộ luật Hình sự về tội nhận hối lộ theo yêu cầu của công ước và hiệp định quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khoá XIII - Nguyễn Trí Tuệ, Đỗ Đức Hồng Hà (2024)
Bài viết khái quát thực trạng quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về tội nhận hối lộ; yêu cầu nội luật hóa Công ước Chống tham nhũng của Liên hợp quốc (UNCAC), Công ước Chống tội phạm có tể chức xuyên quốc gia (CTOC) và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); một số hạn chế, bất cập và kiến nghị hoàn thiện quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 2015 về tội nhận hối lộ theo yêu cầu của Công ước và Hiệp định quốc tế