Chuỗi cung ứng xanh trong việc nâng cao năng lực xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam - Cao Minh Tiến, Vũ Tuấn Minh (2023)
Bài nghiên cứu nhấn mạnh về vai trò của chuỗi cung ứng xanh trong cải thiện khả năng xuất khẩu. Chuỗi cung ứng xanh là việc tích hợp các biện pháp và nguyên tắc bảo vệ môi trường vào mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng, từ nguồn nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng. Tham gia chuỗi cung ứng xanh mang lại nhiều lợi ích, như cải thiện uy tín doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sản phẩm bền vững, tuân thủ quy định môi trường, giảm chi phí thông qua tối ưu nguồn lực và giành lợi thế cạnh tranh trên thị trường.