UPAS L/C - Trong thanh toán xuất nhập khẩu - Hà Minh Sơn, Nguyễn Quốc Việt (2023)
Trong nội dung bài viết này, tác giả đã phân tích khái niệm, quy trình, đặc điểm và những lợi ít khi thực hiện thanh toán bảng thư tín dụng trả chậm đối với người nhập khẩu nhưng lại có giá trị thanh toán ngay đối với người xuất khẩu (UPAS L/C), phân tích thực trạng ưu nhược điểm, nguyên nhân khi triển khai UPAS L/C tại Việt Nam trong thời gian qua. Từ đó đề xuất một số ý kiến nhằm triển khai tốt UPAS L/C tại các ngân hàng thương mại Việt Nam trong thời gian tới.