Sử dụng công cụ thuế thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Hoài, Chu Văn Hùng (2023)
Hoạt động xuất khẩu có vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế Việt Nam. Thời gian qua xuất khẩu của Việt Nam ngày một cải thiện, kim ngạch tăng, đa dạng về hàng hóa, mở rộng về thị trường. Có được kết quả đó là do ảnh hưởng của việc sử dụng các công cụ khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, một trong các công cụ khá quan trọng là công cụ thuế. Bài viết tập trung xem xét việc sử dụng công cụ thuế ở Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu ở Việt Nam.