Thu hút có hiệu quả vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong bối cảnh mới tại Việt Nam - Nguyễn Đình Sơn Thành, Nguyễn Bá Lợi; Dương Đức Thành (2023)
Nghiên cứu xem xét các biện pháp tăng cường môi trường kinh doanh, tận dụng tiềm năng kinh tế số và thúc đẩy sự phát triển bền vững. Bằng việc tận dụng các khuyến mãi và cơ chế hỗ trợ, Việt Nam đang xây dựng một môi trường hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài. Điều này bao gồm việc tập trung vào các ngành kinh tế chiến lược, đẩy mạnh công nghệ số và phát triển hạ tầng kết nối. Cùng lúc, việc quản lý rủi ro và tạo sự minh bạch cũng được nhấn mạnh để đảm bảo lợi ích cả của nhà đầu tư và quốc gia. Bằng cách kết hợp các biện pháp này, nghiên cứu giúp làm sáng tỏ cách Việt Nam có thể thu hút hiệu quả vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong bối cảnh mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thúc đẩy bền vững trong tương lai.