Vai trò của tài chính xanh trong thúc đẩy xuất khẩu nông sản của Việt Nam - Nguyễn Hoàng Tuấn, Nguyễn Thị Kim Oanh (2023)
Bài viết phân tích vai trò của tài chính xanh đối với xuất khẩu nông sản của Việt Nam bằng cách sử dụng dữ liệu từ các báo cáo tổng kết của Bộ nông nghiệp nông thôn, Bộ công thương từ năm 2017 đến năm 2023. Từ kết quả đó, bài viết đưa ra các gợi ý cần rà soát, ban hành chính sách tài chính xanh riêng biệt cho lĩnh vực nông nghiệp xanh hướng đến xuất khẩu, đưa ra các biện pháp hỗ trợ thu hút nguồn tài chính xanh riêng cho lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm nông sản để giảm phụ thuộc vào nguồn tài chính nhà nước.