Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa - Nhìn từ hoạt động tín dụng ngân hàng đối với doanh nghiệp xuất khẩu - Trần Thị Việt Thạch (2023)
Trên cơ sở làm rõ thực trạng hoạt động xuất khẩu hàng hóa giai đoạn 2019- 2022 tại Việt Nam, bài viết tập trung đánh giá thực trạng tín dụng ngân hàng đối với các Doanh nghiệp xuất khẩu và các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu những năm vừa qua. Trên cơ sở làm rõ thực trạng tín dụng xuất khẩu của NHTM, bài viết đề xuất các giải pháp nhằm khơi thông vốn tín dụng cho Doanh nghiệp xuất khẩu, góp phần thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa trong thời gian tới.